Sự khác biệt giữa Hồng sâm và Hắc sâm – Nghiên cứu & thí nghiệm khoa học

su-khac-biet-giua-hong-sam-va-hac-sam-nghien-cuu-thi-nghiem-khoa-hoc-1

Hắc sâm Hàn quốc  được coi là một bước tiến mới, vượt trội hơn so với hồng sâm thông thường. Thông qua phương pháp chế biến “9 lần hấp 9 lần sấy”, nhân sâm đã trở thành hắc sâm. Với phương pháp này, hàm lượng Ginsenoside có trong hắc sâm tăng gấp 20 lần so với hồng sâm , giúp hiệu quả hắc sâm cũng tăng lên gấp nhiều lần so với những sản phẩm nhân sâm truyền thống.

>>> Phương pháp chế biến 9 lần hấp 9 lần sấy Read More

So sánh kẹo hồng sâm và kẹo hắc sâm

kẹo hắc sâm hàn quốc

Hồng sâm và hắc sâm đều là hai loại thảo dược được chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc. Ngoài các sản phẩm chính được nhiều người ưa thích sử dụng như nhân sâm củ khô, tinh chất hồng sâm, cao hồng sâm, các nhà sản xuất cũng rất “chiều” lòng người dùng khi cho ra đời nhiều loại kẹo có chứa hồng sâm và hắc sâm này. Kẹo vừa thơm ngon lại vừa tiện lợi, ăn vào giúp tinh thần sảng khoái để hoàn thành công việc.

Đặc điểm chung của kẹo nhân sâm là đều khá thơm mùi sâm, vị ngọt vừa phải, có cả loại kẹo cho người mắc bệnh tiểu đường (suger free). Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như loại vị kẹo mà người dùng có thể lựa chọn. Vì vậy, có 2 loại kẹo phổ biến nhất hiện nay là kẹo hồng sâm và kẹo hắc sâm. Read More

Cao hắc sâm Hàn Quốc bạn đã sử dụng đúng cách?

Nhân sâm, đặc biệt là hắc sâm đã được khoa học chứng minh có tác dụng trong việc giúp đầu óc tỉnh táo, tập trung trong học tập làm việc, ghi nhớ tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư… Nhiều người còn tìm đến hắc sâm như một thần dược hỗ trợ điều trị những “vấn đề khó nói”.

Nhiều tác dụng là vậy tuy nhiên nếu muốn đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng. Chưa hết vì đây là sản phẩm cao hắc sâm Hàn Quốc nên trên bao bì nhãn hiệu sẽ đều là tiếng Hàn, không phải ai cũng có thể hiểu được. Mà dẫu có biết thì Liều lượng dùng cao hắc sâm của người Hàn lại khác biệt hơn so với người Việt (do cơ địa), liều lượng dùng lại tùy theo các đối tượng khác nhau, thời điểm khác nhau. Read More