Cách sử dụng hắc sâm hàn quốc

cach-su-dung-hac-sam-han-quoc

Hắc sâm Hàn quốc  được coi là một bước tiến lớn, đầy vượt trội của xứ sở kim chi. Những “củ sâm đen” Hàn Quốc được hình thành từ chính nhân sâm tươi truyền thống nhưng được trải qua 9 giai đoạn hấp sấy khô đem lại nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên hắc sâm hàn quốc là một loại thảo dược có tác động mạnh tới cơ thể người sử dụng. Nếu sử dụng không đúng cách, khiến sản phẩm vô tác dụng, thậm chí gây nên những triệu chứng  nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

>>> Hắc sâm hàn quốc là gì?

Sâm Hàn quốc từ ngàn năm nay vốn nổi tiếng là một trong những thảo dược quý hiếm, có công dụng  tăng cường năng lượng, bồi bổ cơ thể, phòng chống bệnh tật và gia tăng tuổi thọ mà không một loại thảo dược nào có thể so sánh bằng.

Nếu như Hồng sâm khi trải qua 3 đến 5 lần hấp sấy liên tục làm cho hàm lượng saponin tăng lên tầm 18 đến 34% thì hắc sâm Hàn quốc cao cấp khi trải qua 9 lần hấp sấy liên tục  sẽ khiến hàm lượng saponin tăng cao gấp 7 đến 30 lần so với hồng sâm truyền thống.

>>> Sự khác biệt giữa Hồng sâm và Hắc sâm – Nghiên cứu & thí nghiệm khoa học

Chính nhờ hàm lượng saponin, đặc biệt là Gingsenoside Rg và Rb cao hơn so với hồng sâm truyền thống , Hắc sâm hàn quốc mang trong mình nhiều lợi ích sử dụng vượt trội.

Công dụng cơ bản của Hắc sâm Hàn quốc

tac-dung-cua-hac-sam-han-quoc-nghien-cuu-va-kiem-nghiem-1

Cách sử dụng hắc sâm hàn quốc đúng cách

Đối với từng loại hắc sâm khác nhau, cách sử dụng cũng khác nhau.  Tuy nhiên, sử dụng hắc sâm hàn quốc cao cấp nói chung cần chú ý:

– Không sử dụng hắc sâm hàn quốc quá nhiều/quá liều (uống thay nước hàng ngày). Đọc kỹ và sử dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì, tránh lạm dụng hắc sâm, gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng

– Không chế biến hắc sâm bằng đồ kim loại, dù là đun, hấp cách thủy,…

– Sau khi uống hắc sâm, không nên ăn củ cải hay đồ biển tránh gây hại cho người sử dụng

– Đối với những người bị đau bụng thuộc “thể hàn” như đau bụng ỉa chảy, đầy bụng, trướng bụng…, không nên sử dụng hắc sâm hàn quốc.

– Đối với những người cao huyết áp nên được tư vấn sử dụng sao cho đúng cách

– Một số trường hợp hay mất ngủ tránh dùng hắc sâm hàn quốc cao cấp vào buổi chiều và buổi tối.

>>> cách sử dụng cao hắc sâm hàn quốc